Là Ai

Lê Thái Sâm Là Ai? Đại Gia Kín Tiếng Cho FLC Vay Hơn 621 Tỷ Là Ai?

Trong bài viết “Lê Thái Sâm Là Ai? Đại Gia Kín Tiếng Cho FLC Vay Hơn 621 Tỷ Là Ai?” của megastar.com.vn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một nhân vật đầy bí ẩn trong giới doanh nhân Việt – Lê Thái Sâm. Với việc cho FLC vay hơn 621 tỷ đồng, Lê Thái Sâm được xem là một trong những đại gia có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Tuy nhiên, với tính cách kín tiếng, nhiều người vẫn chưa biết đến thông tin cụ thể về ông và sự nghiệp của mình. Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá về cuộc đời và sự nghiệp của Lê Thái Sâm, cũng như những ảnh hưởng mà ông đang tạo ra trên thị trường tài chính Việt Nam.

Lê Thái Sâm Là Ai? Đại Gia Kín Tiếng Cho FLC Vay Hơn 621 Tỷ Là Ai?
Lê Thái Sâm Là Ai? Đại Gia Kín Tiếng Cho FLC Vay Hơn 621 Tỷ Là Ai?

I. Lê Thái Sâm Là Ai?


Lê Thái Sâm là một trong ba thành viên mới được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC tại phiên họp đại hội cổ đông bất thường vào tháng 7 năm 2021. Trước đó, ông Sâm từng là ủy viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính – ngân hàng. Ông Sâm được giới thiệu là “người am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư”, có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược đầu tư, quản lý rủi ro và phân tích thị trường. Bên cạnh đó, ông Sâm còn có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

II. Thông tin về tài sản, chức vụ và danh tiếng


Ông Lê Thái Sâm là một đại gia kín tiếng và được giới đầu tư đánh giá cao về kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh. Ông được bổ nhiệm vào vị trí thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC từ tháng 7 năm 2022, đại diện cho một nhóm cổ đông mới của FLC.

Ông Sâm có hơn 30 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ và tài chính – ngân hàng. Ông được giới đầu tư biết đến là một nhà đầu tư sáng suốt và am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư tại Việt Nam. Ông đã xây dựng chiến lược đầu tư và quản lý rủi ro thành công trong nhiều dự án đầu tư và kinh doanh.

Mặc dù không có nhiều thông tin về tài sản của ông Sâm, tuy nhiên, với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng của mình, ông được cho là đã đầu tư thành công vào nhiều lĩnh vực và sở hữu nhiều tài sản ở Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, do tính kín tiếng của ông nên chúng ta chưa thể biết được chính xác tài sản của ông.

Thông tin về tài sản, chức vụ và danh tiếng 
Thông tin về tài sản, chức vụ và danh tiếng

III. Đại Gia Kín Tiếng Cho FLC Vay Hơn 621 Tỷ Là Ai?


Khoản vay của ông Lê Thái Sâm cho FLC là một trong những điểm nổi bật trong báo cáo tài chính quý 2/2022 của Tập đoàn FLC. Tổng giá trị khoản vay này là 621 tỷ đồng với 4 hợp đồng vay tín chấp có thời hạn 12 tháng và lãi suất 7%/năm. Các khoản vay này được thực hiện rải rác từ tháng 4 đến tháng 6/2022 để bổ sung và thanh toán cho các hợp đồng của FLC Faros.

Ông Lê Thái Sâm là một trong ba Thành viên HĐQT mới của Tập đoàn FLC và được bổ nhiệm tại phiên họp đại hội cổ đông bất thường vào ngày 2/7. Theo bản lý lịch trích ngang được công bố bởi FLC, ông Sâm tốt nghiệp Đại học Kinh tế Tp.HCM vào năm 1986 và có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, tài chính – ngân hàng. Ông Sâm được giới thiệu là “người am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư”, có vốn kinh nghiệm sâu rộng trong việc xây dựng chiến lược đầu tư, quản lý rủi ro và phân tích thị trường. Bên cạnh đó, ông Sâm còn có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Với khoản vay này, ông Lê Thái Sâm trở thành một trong những đại gia kín tiếng của FLC. Tuy nhiên, cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra về tính hợp lý của khoản vay này và mối quan hệ giữa ông Sâm và Tập đoàn FLC. Bên cạnh đó, FLC đang gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh và phải chịu nhiều áp lực tài chính trong thời gian qua.

IV. Ông Lê Thái Sâm sẽ nhận hơn 401 triệu cổ phần Bamboo Airways của FLC


Theo thông tin mới nhất, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đã thông qua toàn văn dự thảo hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng cổ phần Bamboo Airways của FLC cho ông Lê Thái Sâm. Tính đến tháng 3 năm nay, FLC đang sở hữu 21,7% vốn điều lệ Bamboo Airways, tương đương với 401,5 triệu cổ phiếu BAV. Kế hoạch chuyển nhượng này được Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên tiết lộ trong phiên họp thường niên vào ngày 4/3 vừa qua.

Với việc chuyển nhượng này, ông Lê Thái Sâm sẽ nhận hơn 401 triệu cổ phần Bamboo Airways từ FLC. Trước đó, ông Sâm đã được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT FLC từ tháng 7/2022 và đã cho FLC vay 621 tỷ đồng qua 4 hợp đồng tín chấp từ tháng 4 đến tháng 6/2022, với lãi suất 7%/năm.

Lãnh đạo cấp cao của FLC hiện đang là lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways. Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên là Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, còn Phó chủ tịch FLC Doãn Hữu Đoàn là Phó chủ tịch thường trực của Bamboo Airways.

Được biết, HĐQT FLC cũng đã thông qua dự thảo văn bản thỏa thuận và các phụ lục đính kèm đến việc ông Lê Thái Sâm tài trợ không hoàn lại cho FLC một khoản tiền, giúp tập đoàn thực hiện các nghĩa vụ tài chính đến hạn và giải chấp các tài sản thuộc sở hữu của FLC đang được cầm cố, thế chấp.

Sáng nay (9/5), Bamboo Airways cũng sẽ tổ chức phiên họp cổ đông nhằm trình kế hoạch tăng vốn. Việc chuyển nhượng cổ phần BAV từ FLC sang ông Lê Thái Sâm có thể là một trong những bước chuẩn bị cho kế hoạch tăng vốn của Bamboo Airways trong tương lai gần.

Ông Lê Thái Sâm sẽ nhận hơn 401 triệu cổ phần Bamboo Airways của FLC
Ông Lê Thái Sâm sẽ nhận hơn 401 triệu cổ phần Bamboo Airways của FLC

V. Video Lê Thái Sâm được bổ nhiệm vào HĐQT FLC


Back to top button