Món chính cho 4 người

15 phút chuẩn bị

+ 20 phút nướng

 

Thành phần

  • 2 ức gà không da, không xương,
  • giảm một nửa theo chiều dài
  • 1 miếng bánh mì baguette hoặc ciabatta
  • 1 cos (romaine) rau diếp
  • 1 cây xà lách radicchio nhỏ
  • 1/2 quả chanh (vỏ và nước trái cây)
  • 4 muỗng canh giấm rượu trắng
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 30 g / 1 oz Parmesan tươi xay
  • Một ít muối và hạt tiêu mới xay

 

Sự chuẩn bị

  • Zest và vắt chanh. Trộn vỏ và nước cốt chanh với 1/2 muỗng canh dầu ô liu và một chút muối và tiêu. Đặt ức gà lên đĩa phẳng và rưới hỗn hợp lên trên. Để ướp trong 10 phút, lật mặt thường xuyên. Trong khi đó, cắt bánh mì thành từng lát và đánh nhẹ với 1/2 muỗng canh dầu ô liu.
  • Nướng ức gà trong 20 phút, trở mặt thường xuyên. Tách lá rau diếp cá, rửa sạch và lau khô, sau đó xé nhỏ. Đánh đều phần dầu ô liu còn lại với giấm, mù tạt và một ít muối và tiêu để tạo thành hỗn hợp đặc vừa.
  • 5 phút trước khi ức gà sẵn sàng, đặt các lát bánh mì lên vỉ nướng, trở mặt thường xuyên để nướng chín đều.
  • Cắt thịt gà nướng thành những lát dày và bánh mì nướng thành những khối vuông nhỏ hơn. Xếp rau diếp ra đĩa, thêm các lát gà và rưới nước xốt, Parmesan bào và bánh mì nướng lên trên.

 

Mẹo: Nấu trứng luộc và xếp vài lát xung quanh đĩa